Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

viettel invoice

80% doanh nghiệp dùng dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA khai thuế điện tử

Chữ ký số có giá trị pháp lý như chữ ký và con dấu trong giao tế giấy má truyền thống. Trong lĩnh vực hành chính công điện tử, chữ ký số cốt tử được dùng để kê khai thuế điện tử, hải quan điện tử; giao du ngân hàng điện tử, chứng khoán điện tử…
Đánh giá về việc vận dụng chữ ký số, ông Hoàng Sơn - Giám đốc Công ty Viễn thông Viettel cho biết: “Sau hơn 1 năm tham gia vào thị trường cung cấp các dịch vụ hành chính công điện tử, Viettel nhận thấy phần lớn khách hàng đăng ký dùng chữ ký số với mục đích kê khai thuế điện tử. Tỉ lệ này là khoảng 80% trong số khách hàng đăng ký dịch vụ Viettel-CA”.  
Trên thị trường hiện có 6 nhà cung cấp dịch vụ chứng nhận chữ ký số và 6 nhà cung cấp dịch vụ thuế điện tử. Trong đó, Viettel là một trong số ít các doanh nghiệp đang cung cấp đồng thời cả 2 dịch vụ trên và có nhiều kinh nghiệm triển khai các giải pháp tích hợp cho doanh nghiệp. “ Phát huy lợi thế đó, Viettel luôn chủ động thực hiện những giải pháp đồng bộ cho Viettel-CA và VTax trong việc nâng cao năng lực hệ thống, nhất là về vấn đề bảo mật và chuẩn xác, song song không ngừng gia tăng ưu đãi trọn gói về cước phí, thời kì khuyến mại, thủ tục đăng ký, coi ngó khách hàng… Chúng tôi tin rằng, sự đồng bộ về hệ thống bảo mật và chính sách rộng mở là những lợi thế cạnh tranh của Viettel trên thị trường dịch vụ hành chính công điện tử hiện nay”, đại diện của Viettel cho biết thêm.
Áp dụng chữ ký số, khai báo và nộp thuế qua mạng là những vấn đề được các doanh nghiệp rất quan tâm, nhằm thực hiện chủ trương lớn của Bộ Tài chính - Tổng cục Thuế là đơn giản hóa các thủ tục hành chính, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử. Bộ Tài chính đã đặt ra đích đến hết năm 2012 sẽ có 350.000 doanh nghiệp ở Việt Nam dùng chữ ký số. Trong khi đó, theo số liệu thống kê của Tổng cục Thuế, tính đến đầu năm 2012, có 56.000 doanh nghiệp kê khai thuế điện tử qua mạng.
 (Khánh Huyền) 
x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền