Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

viettel invoice

Sử dụng chữ ký số Viettel tiết kiệm chi phí

Khoản ngân sách để doanh nghiệp sử dụng chữ ký số chưa tới 3 triệu đồng/5 năm, trong khi chỉ riêng chi phí văn phòng, bảo hiểm, tiền ăn trưa cho một nhân viên làm công việc tay chân cùng đơn vị là 3 triệu đồng/tháng. Con số này khiến nhiều doanh nghiệp giật mình.
Viettel CA
Viettel CA là nhà cung cấp Chữ ký số hàng đầu Việt Nam
Trong nhiều năm qua, cơ quan quản lý và các tổ chức, hiệp hội đồng tâm hiệp lực kêu gọi doanh nghiệp đẩy mạnh ứng dụng chữ ký số vào hoạt động sản xuất - kinh doanh, cũng như trong các hoạt động giao dịch giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, giao tiếp giữa doanh nghiệp với chính các cơ quan quản lý.

“Truyền thông là thế nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn bỏ ngoài tai với nhiều lý do và kêu ca đổ lỗi cho cơ quan quản lý”, một đại diện của VCCI chia sẻ.

Giảm chi phí cho doanh nghiệp nhờ 'ấn' nút

Để minh chứng, vị quan chức này dẫn chứng, dịch vụ chứng thực chữ ký số như của Viettel-CA có gói chứng thư số cơ bản CA-2 khai báo thuế, kê khai hải quan điện tử; ký email, văn bản điện tử là 900.000 đồng/năm. Như vậy, chi phí trọn gói sử dụng dịch vụ chữ ký số cho một doanh nghiệp vừa và nhỏ là chưa đầy 1 triệu/năm.

“Với mức chi phí trên, tôi không hiểu tại sao một số doanh nghiệp vẫn còn băn khoăn và nghi ngại không sử dụng dịch vụ chứng thực chữ ký số suốt thời gian qua dù số lượng có tăng.

Trong khi đó nếu thuê tối thiểu một nhân viên để đảm nhiệm những công việc trên, mức lương ít nhất cũng 4 triệu đồng/tháng, chưa kể các khoản khác (văn phòng, bảo hiểm, tiền ăn…) phải chi thêm khoảng 3 triệu đồng/tháng)- như vậy bản thân doanh nghiệp đã đánh mất cơ hội để “thả con săn sắt, bắt con cá rô”.

Đại diện Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) cho rằng, ngoài việc tiết kiệm thời gian, chi phí, các doanh nghiệp còn có thể quản lý các tờ khai hải quan, thuế của mình một cách dễ dàng thông qua việc tra cứu các thông tin trên mạng và nhận được các thông báo trực tiếp của cơ quan thuế.

Theo tính toán, với việc Bộ Tài chính đang nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin cho lĩnh vực thuế, hải quan, thì nếu doanh nghiệp sử dụng chữ ký số có thể tiết giảm tới 3 nhân viên để thực hiện kê khai thuế, hải quan. Như vậy, với mức lương và chi phí bình quân là 7 triệu đồng/người, một doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tiết kiệm gần 250 triệu đồng/năm.

“Để doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với dịch vụ, mới đây Viettel tổ chức chương trình khuyến mại cho các doanh nghiệp đăng ký sử dụng mới dịch vụ chữ ký số Viettel- CA. Chúng tôi đã truyền thông tốt và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của doanh nghiệp. Số lượng các đơn vị đăng ký tăng mạnh cho thấy, nếu doanh nghiệp được tư vấn và hướng dẫn thủ tục chi tiết, họ cũng sẽ dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ công nghệ thông tin. Hy vọng, trong thời gian tới, các doanh nghiệp sẽ nhìn nhận rõ hơn giữa chi phí sử dụng chữ ký số với chi phí sử dụng con người cho cùng một công việc”.

Theo thống kê, sau gần 4 năm cung cấp dịch vụ Viettel- CA đã có hơn 70.000 khách hàng sử dụng, giúp Viettel trở thành thành đơn vị cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số hàng đầu tại Việt Nam.
x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền