Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

viettel invoice

BKAV chuyển sang mô hình Tập đoàn, thành lập chi nhánh tại Thung lũng Silicon

  

Đồng thời, để đẩy mạnh chiến lược đưa sản phẩm ra thị trường toàn cầu, Bkav đã thành lập chi nhánh Bkav USA đặt tại Thung lũng Silicon, Mountain View, bang California - Mỹ.

Ông Nguyễn Tử Quảng, chủ toạ Hội đồng quản trị - Tổng giám đốc Bkav cho biết, ngay trong quý III năm nay, công ty sẽ ra mắt một số dịch vụ có khả năng thay thế và cạnh tranh với các dịch vụ của Google.

Theo ông Quảng, nhiều người vẫn biết đến Bkav như một công ty an ninh mạng, nhưng thực tế từ nhiều năm nay công ty đã phát triển trên nhiều lĩnh vực khác.

"Trong số 1500 nhân sự hiện tại của Bkav, nhân sự cho mảng phần mềm diệt virus chỉ chiếm khoảng 100 người", ông Quảng cho biết.

Vị giám đốc điều hành này nhận định, trong thế giới kết nối ngày nay, khi mà tủ lạnh, ti vi,... Đều có thể kết nối mạng, các công ty nếu chỉ đi theo một hướng sẽ lạc hậu. Thực tế trên thế giới, các công ty lớn như Microsoft, Google,... Đều đã và đang phát triển đa dạng các dòng sản phẩm, dịch vụ.

Ông Quảng cho biết, ngay từ khi thành lập công ty, Bkav không xác định chỉ hoạt động trong lĩnh vực an ninh mạng, mà theo nguyên tắc: phát triển các sản phẩm từng lớp cần và công ty có thế mạnh.

Đến nay, ngoài lĩnh vực truyền thống là an ninh mạng, Bkav còn được biết đến là nhà sinh sản phần cứng với công ty thành viên Bkav SmartHome chuyên về Hệ thống nhà thông minh, nhà cung cấp giải pháp chính phủ điện tử, dịch vụ chữ ký số,...

Bkav cũng cho biết, công ty đang nghiên cứu sinh sản các thiết bị điện tử thông minh và các dịch vụ điện toán đám mây.

Ngày 19/6, Bkav vừa đượcCông ty tư vấn công nghệ hàng đầu thế giới Gartner (Mỹ) xếp trong Danh sách công ty hấp dẫn (Cool Vendors) tại các thị trường mới nổi trên toàn cầu, cùng vớiE-Like Brazil, DocPlanner Ba Lan và 2 doanh nghiệp của Ấn Độ và Nam Phi.

Đây là lần trước nhất một doanh nghiệp Việt Nam lọt vào danh sách này của Gartner.Cool Vendors là những công ty mới nổi được Gartner đánh giá có sản phẩm, dịch vụ sáng tạo, đạt chất lượng tốt có thể cung cấp ra thị trường toàn cầu.

 An Du 


x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền