Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

viettel invoice

Bài học kinh dinh từ người sáng lập mạng tầng lớp facebook


Bạn sẽ không nhận được 600 triệu bạn bè mà không cần làm một điều gì đó ngoạn mục. Mark Zuckerberg (SN 1984) biết điều này hơn bất cứ ai nhưng liệu chúng ta có hy vọng đạt được thành công rưa rứa?
Câu chuyện của Facebook bắt đầu, giống như hầu hết các doanh nghiệp, với một ý tưởng độc nhất vô nhị và một người đầy tham vọng thực hiện nó. Zuckerberg không phải là một tuấn kiệt đẳng cấp thế giới, và Facebook hầu như không phải một ý tưởng cách mệnh. Tuy nhiên, giờ, Facebook là một trong những mạng tầng lớp phổ thông nhất nhất trên Internet và Zuckerberg là một trong những tỷ phú trẻ nhất thế giới.
Dưới đây là một số bài học khác biệt mà chúng ta có thể rút ra từ kinh nghiệm kinh dinh của Mark Zuckerberg:
- Đam mê về những gì bạn làm
Nếu có cách nào để tạo ra một thứ mà hàng trăm, hàng ngàn, thậm chí hàng triệu người sẽ dùng hàng ngày, tốt hơn bạn hãy chắc chắn rằng sản phẩm đó được tạo ra từ niềm say mê và cống hiến.
Mark Zuckerberg là một trong những tỉ dụ nổi bật nhất trong lịch sử gần đây về một người có niềm ham mạnh mẽ. Không chỉ quan tâm đến dự án của mình, anh sẵn sàng khước từ hàng tỷ đô la để phát triển niềm say mê ấy. Liệu bạn có đủ ham mê để có thể bỏ qua hàng tỷ đô la và thời cơ để không bao giờ phải làm việc nữa?
Nhưng thực tiễn chúng ta cần phải tự nhắc bản thân, sự cống hiến và niềm mê say cho những gì chúng ta làm trong cuộc sống chính là chìa khóa để có được hạnh phúc.
- Đánh giá liên tục
Zuckerberg luôn nhấn mạnh rằng, nhân viên của anh tạo ra các biểu đồ phân tích mạnh mẽ. Mục đích của chúng rất đơn giản: cho phép anh và đồng nghiệp đánh giá sự quan hoài trong các tính năng mới được phát hành để duy trì sự cai trị toàn cầu của họ. Trong khi các công ty khác vẫn tận dụng tối đa cho việc đặt quảng cáo và tạo ra lợi nhuận, Facebook đã tụ hợp vào tối ưu hóa hiệu suất của các trải nghiệm người dùng. Zuckerberg muốn biết các tính năng nào làm việc và tính năng nào thì không.
Hãy làm bất cứ điều gì trong khả năng của bạn để tìm cách đo lường thành công và thất bại trên bảng dữ liệu , nhưng đừng để bị cuốn vào các dữ liệu mà bạn không sẵn sàng để phát hiện ra con đường mới.
- Sẵn sàng thử nghiệm
Trong giai đoạn đầu của Facebook, người sáng lập của nó chuộng thúc đẩy cải tiến và không bao giờ nhìn lại. Điều này dễ xảy ra khi bạn chỉ có một đôi nghìn người sử dụng, họ mong chờ những đổi thay với tốc độ khá nhanh. Tuy nhiên, Facebook là rất khác, mọi người dựa vào Facebook bằng nhiều cách hơn so với hồ hết các trang web khác - nó là một dịch vụ kết nối mọi người với nhau. Tại thời khắc này, thất bại là chẳng thể chấp thuận được.
Tuy nhiên, Zuckerberg thích phương pháp phát triển của Gung Ho với những triết lý kêu gọi sự thách thức, sự cụ và vươn lên không ngừng.... Anh trực tính giới thiệu tính năng mới,bổ sung thêm "Wall", giới thiệu chức năng nói chuyện, cho phép phát triển bên thứ ba, và thay đổi bố cục của trang web. Điều này đảm bảo rằng Facebook có một bước đi trước các đối thủ cạnh tranh.
- Nhận biết dịp
Trước khi Facebook ra đời, có CourseMatch, một vận dụng cho phép sinh viên tại Đại học Harvard so sánh các chọn lựa khóa học của họ. Với điều này, Zuckerberg tận dụng mong muốn của các sinh viên để biết các lớp học nào bạn bè của họ đã dự và đã tìm thấy thời cơ.
Thực tại, thời cơ tồn tại ở khắp mọi nơi - đặc biệt là với Internet, nơi mà khả năng để đạt tới đích hàng triệu khách hàng là dễ dàng hơn bất cứ đâu. Có rất nhiều thời cơ đang ẩn núp đâu đó, có thể bạn chưa phát hiện ra tuy nhiên, bạn cầng nhớ rằng, việc nhận ra dịp cũng là một kỹ năng vô giá.
- Làm điều hữu dụng
Facebook không chỉ đơn giản là một trang mạng tầng lớp thú vị để ghé thăm mọi người tại bất kì thời kì nào mà còn là một dụng cụ mà hàng triệu người sử dụng để kết nối với nhau. Người ra sử dụng nó để san sớt kinh nghiệm, kết nối thông báo và tạo ra những điều mới mẻ. Quan yếu nhất, Facebook đã làm được điều mà không có trang web nào cũng có thể làm một cách hiệu quả, với quy mô ấn tượng như vậy. Đó là tạo ra một môi trường ảo để tương tác với bạn bè đích thực của bạn.

Cung cấp dịch vụ chữ ký số Viettel CA
x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền