Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

viettel invoice

Yahoo!Mail sẽ bị tự động quét nội dung

chữ ký số viettel ca Trang tin công nghệ Techcrunch cho biết kể từ ngày 03/6/2013, Yahoo sẽ ngừng cung cấp dịch vụ Mail Classic.

Yahoo đề nghị tất thảy người dùng phải chuyển sang phiên bản mới của Mail và ưng ý cập nhật TOS/Chính sách bảo mật, cho phép nó quét email để "cung cấp tính năng sản phẩm, lăng xê có liên hệ và bảo vệ (người dùng) khỏi sự lạm dụng". Bạn có thể chọn không tham dự lăng xê, nhưng nép phải chịu tính năng "quét email", nếu không bạn sẽ phải bỏ Yahoo Mail.

Yahoo ra mắt phiên bản mới của Mail vào tháng 12/2012 và thông tin ngừng cung cấp dịch vụ Mail Classic vào tháng Tư vừa qua. Tuy nhiên, hãng đã không đề cập bất cứ điều gì về các điều khoản mới của dịch vụ và chính sách bảo mật cho đến khi người dùng Mail Classic nhận được email về việc phải chuyển đổi. Trong mục "Tôi có phải nâng cấp lên Yahoo ! Mail mới hay không?" ở phần Help, công ty đã giảng giải như sau:

"Bắt đầu từ 03/6/2013, phiên bản cũ của Yahoo! Mail (bao gồm Yahoo! Mail Classic) sẽ không có sẵn nữa. Sau đó, bạn chỉ có thể truy cập Yahoo! Mail khi đã nâng cấp lên phiên bản mới. Khi nâng cấp, bạn sẽ phải ưng ý Điều khoản Truyền thông của Dịch vụ và Chính sách bảo mật. Điều này bao gồm sự ưng ý tính năng tự động quét và phân tách nội dung thông báo giao thông của bạn".

Những người nâng cấp có thể chọn không tham dự lăng xê ưng chuẩn tính năng quản lý lăng xê của Yahoo. Yahoo cũng "mạnh tay" nói với những người dùng chối từ các chính sách mới rằng họ nên tải về một vận dụng IMAP khác hoặc là đóng account của họ. Người dùng Premium Mail Plus khi muốn hủy bỏ account có thể được hoàn lại tiền theo một tỷ lệ nhất thiết.

Một số người lại cho rằng Yahoo đang xâm phạm vào quyền tây riêng của người dùng. Một người dùng Jottit vô danh đã nêu quan điểm: "Yahoo hiện nay có thể công khai dùng email để "troll" thông báo cá nhân chủ nghĩa mà nó có thể san sớt hoặc giữ bí hiểm vô hạn vận. Bạn đồng tính và bạn không mô tả ra ngoài? Nhưng Yahoo biết điều đó".

Tuy nhiên, theo Hacker News, Gmail trước đó cũng đã quét các email của người dùng để cung cấp lăng xê có liên hệ. Ngay cả khi bạn dùng một hệ thống đàm thoại mà không có tính năng quét các tin nhắn như StartMail, hệ thống đó chưa chắc đã có chính sách không can thiệp.

Và như nhiều người cảnh báo, bất cứ điều gì bạn gửi trong một email có thể sẽ bị công khai, bởi thế hãy cẩn thận với những "trò tinh nghịch" trên hệ thống đàm thoại của mình.

Phiên bản Mail mới:

Theo Quang Sáng
VnReview

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền